10 Nguyên tắc vàng của SEO

SEO viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu hóa website để thân thiện với bộ máy tìm kiếm, điển hình là Google. SEO lên TOP giúp website của bạn có nhiều khách hàng truy cập hơn và đồng nghĩa với điều đó là bạn có nhiều cơ hội bán được hàng hơn.
Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 90% khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khí quyết định sẽ mua nó ở đâu.

Mục đích cuối cùng của làm SEO là bán được hàng
>> Đọc thêm:  SEO là gì ?

Lợi ích khi SEO từ khóa lên TOP 1 Google


SEO lên TOP giúp website của bạn có nhiều khách hàng truy cập hơn và đồng nghĩa với điều đó là bạn có nhiều cơ hội bán được hàng hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 90% khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khí quyết định sẽ mua nó ở đâu. Và sẽ thật tuyệt vời khi một khách hàng gõ một từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn vào Google và website của bạn hiện ra ở vị trí TOP 1 của trang đầu tiên. Khi Traffic và cơ hội bán được hàng của bạn ở TOP 1 sẽ là rất cao, bởi khách hàng vào website của bạn là người đang rất có nhu cầu muốn mua sản phẩm của bạn.


Làm thế nào SEO lên TOP 1 ?

SEO thường được chia làm 2 quy trình là SEO On-page và SEO Off-page. Để làm SEO hiệu quả thì cần phải kết hợp 2 quy trình này thật tốt.

SEO On-page là giai đoạn tạo ra một website thân thiện với cả người dùng lẫn bộ máy tìm kiếm. SEO On-page bao gồm: Tối ưu tiêu đề ( Title ) , tối ưu mô tả website ( description ), tối ưu hình ảnh trên website, tối ưu tập tin robots.txt, tạo sitemap cho website ..


10 nguyên tắc vàng của SEO

SEO Off-Page bao gồm :

Xây dựng các liên kết dẫn đến website của mình - Link Building

• Tạo bài viết trên các diễn đàn – forum posting
• Bình luận trên blog – blog commenting
• Chèn các liên kết vào các trang mạng xã hội.
• Trao đổi liên kết với các website khác


10 nguyên tắc vàng của SEO

Những nguyên tắc vàng của SEO

Tối ưu hóa SEO là công việc quan trọng và vô cùng cần thiết đối với mọi website. Và để có thể xây dựng một website chuẩn SEO thì bạn phải hiểu rõ các nguyên tắc vàng của SEO

1. Đừng gian lận với Google

Đừng nghĩ đến việc gian lận với Google. Google có một đội ngũ những nhà khoa học với trình độ tiến sĩ triết học để đảm bảo bạn không bao giờ có cơ hội lừa được Google. Thế nên, hãy tập trung tạo nên những trang web chất lượng, những bài viết hay, thu hút khách truy cập, thân thiện với cả người dùng và bộ máy tìm kiếm thay vì tìm cách gian lận hệ thống.

2. Chèn từ khóa tự nhiên


10 nguyên tắc vàng của SEO

Các từ khóa bạn muốn SEO phải được thêm vào trong bài viết một cách tự nhiên, mang lại thông tin bổ ích cho người dùng mà vẫn có thể cho Google biết được bạn đang muốn làm SEO cho từ khóa đó.

3. Chăm chút cho nội dung

Nội dung của website cần được viết thật chu đáo và có ích cho người dùng. Người dùng sẽ không ở lại trang web lâu nếu như các thông tin website bạn đưa ra không hay không có ích.
10 nguyên tắc vàng của SEO

Hãy đầu tư cho website của bạn những bài viết hay, có nội dung thú vị và có ích cho khách truy cập. Khách truy cập sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn nếu như các thông tin trên website không hay, không giúp ích cho họ.

4. Trang chủ là quan trọng nhất

Trang chủ quyết định website của bạn có được tìm thấy bởi những công cụ hay không. Trang chủ nên tổng hợp nội dung của những trang con trong website và buộc người dùng phải xem những trang con đó.

5. Tối ưu hóa đường dẫn
10 nguyên tắc vàng của SEO

Google Bot rất chú trọng các đường dẫn có trong website của bạn. Càng nhiều đường dẫn trỏ về 1 trang thì trang đó càng dễ dàng được tìm thấy hơn. Đừng xây dựng những đường dẫn đến những thứ không liên quan đến trang bạn muốn SEO. 

6. Thẻ tiêu đề hấp dẫn

Những thẻ tiêu đề có ý nghĩa rất lớn đối với người dùng và Google Bot. Có thể hiện tại, website của bạn đang ở dưới 1 website khác nhưng tiêu đề của bạn hấp dẫn hơn, gây chú ý nhiều hơn thì bạn lại thu hút được nhiều lượt truy cập hơn và tương lai bạn sẽ có vị trí cao hơn website đó. 

7. Hình ảnh phải có thẻ ALT

Mọi hình ảnh trên website của bạn phải có chứa thẻ alt. Thẻ alt này nên chứa từ khóa của bạn. Ví dụ bài viết của bạn đang nói về 10 nguyên tắc vàng của SEO thì thẻ Alt cho hình ảnh trong bài viết nên là " 10 nguyên tắc vàng của SEO", như thế sẽ tốt hơn là không có thẻ Alt hoặc có thẻ Alt là "nguyên tắc" hay "SEO" 

8. Tối ưu thẻ Meta Description


10 nguyên tắc vàng của SEO

Trước đây, các thẻ Meta là chìa khóa vàng để SEO lên TOP. Nhưng hiện nay, chỉ có thẻ Meta Description là còn hữu dụng. Thẻ này sẽ được hiển thị ngay dưới đường dẫn đến website của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hãy chắc rằng, nội dung thẻ này phải thật hấp dẫn, thu hút người dùng, cho người người thấy được lý do vì sao họ cần phải truy cập website của bạn.

9. Website có chứa sitemap

Sitemap là một tập tin dạng xml, dùng để mô tả cấu trúc website của bạn. Hãy đảm bạn website có chứa sitemap và xây dựng sitemap này đúng chuẩn Google.


10 nguyên tắc vàng của SEO


10. Xây dựng website cho con người

Công cụ tìm kiếm được tạo ra để tìm kiếm những thông tin, sản phẩm mà con người muốn dùng và dùng được.  Do đó bạn cần phải xây dựng website thân thiện với người dùng và thu hút càng nhiều người dùng càng tốt. Website của bạn phải dễ sử dụng và cung cấp cho người dùng đầy đủ những gì mà họ đang tìm kiếm. Làm được điều đó, website của bạn sẽ nhanh chóng thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: 5 cách học SEO để trở thành chuyên gia
Share This
LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO 80
Ngày khai giảng : 26/04/2017
Giờ học : 6pm – 9:30pm
Thời lượng : 40 tiết
Học phí : 4.800.000 VNĐ
Đăng ký khóa học trước 5 ngày chỉ còn 4.320.000 VNĐ

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI

Đăng ký khóa học seo
  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Liên Hệ

Trung tâm đào tạo DGM Việt Nam 101 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 08 3.99.77777 - E-mail: daotao@dgm.vn