5 Cách học SEO để trở thành chuyên gia

Khi mới bắt đầu tìm hiểu về SEO, nhiều bạn thường hỏi rằng : "cách học SEO như thế nào? làm sao để trở thành một chuyên gia về SEO". Dưới đây là 5 cách học SEO để trở thành chuyên gia SEO.
cach hoc seo hieu qua


1. Tìm tài liệu học SEO cơ bản:

Trên các diễn đàn SEO hoặc chỉ cần tìm trên Google đều có chia sẻ rất nhiều tài liệu SEO cơ bản, hướng dẫn bạn cách làm SEO từ những bước cơ bản nhất, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nghề SEO. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được tài liệu SEO cơ bản dành cho người mới bắt đầu do chính Google phát hành đây.

Cách tìm kiếm các tài liệu SEO hay Ebook về SEO rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google theo công thức:  SEO + từ khóa hoặc vấn đề về SEO cần tìm hiểu. Ví dụ : " SEO ebook" để tìm ebook học SEO.

2. Học Seo qua hệ thống diễn đàn và Blog

Hiện nay, có rất nhiều diễn đàn chuyên về Đào tạo SEO cũng như rất nhiều chuyên gia SEO chia sẻ kinh nghiệm làm SEO trên các trang Blog cá nhân của họ. Để học SEO tốt, bạn nên tham gia các diễn đàn và Blog này để cùng học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.


cach hoc seo hieu qua

Các học SEO qua hệ thống Blog và diễn đàn còn giúp bạn tự nâng cao kỹ năng SEO. Các Search Engine rất ít khi công bố các tiêu chí đánh giá, xếp hạng vị trí tìm kiếm. Thế nên phần lớn các kiến thức SEO đều dựa vào những suy đoán, thực nghiệm và nhất là kinh nghiệm của chính những người làm SEO. Việc tham gia các diễn đàn SEO sẽ giúp cho bạn  nhận được nhiều ý kiến đóng góp về một nhận định hay tiêu chí SEO nào đó hơn, từ đó bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn và học SEO tốt hơn.

3. Tạo website và thực hành SEO

Học phải đi đôi với hành, cách học SEO hiệu quả nhất chính là tạo một website và SEO nó lên Top bằng các từ khóa với độ cạnh tranh cao dần.
cach hoc seo hieu qua

Cũng như nhiều lĩnh vực khác, nếu bạn chỉ đọc lý thuyết suông mà không qua thực hành thì những kiến thức bạn đọc được sẽ dần phai mờ. Bên cạnh đó, kiến thức SEO luôn đổi mới cùng những thay đổi thuật toán liên tục của các bộ máy tìm kiếm. Dù bạn đang chập chững học SEO hay đã là một chuyên gia SEO thì bạn vẫn phải thực hành liên tục để nắm vững những biến đổi không ngừng của SEO.

Tuy nhiên, không phải bất cứ webste nào cũng là nơi để bạn thực hành SEO. Điển hình là website doanh nghiệp của bạn. Bởi vì trong quá trình thử nghiệm, website của bạn có thể sẽ bị Google phạt nếu làm SEO sai và án phạt này ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng khách truy cập và độ uy tín của website. Do đó, bạn nên tự tạo một trang blog cá nhân hay một website với tên miền của riêng bạn; bạn có thể thực hiện bất cứ thử nghiệm SEO, hay bất cứ cách SEO nào bạn muốn trên những trang riêng này của bạn. Học Seo và thực hành SEO, bạn sẽ tạo ra một các SEO hiệu quả mang dấu ấn của riêng bạn.

4. Tham gia các hội thảo và sự kiện về SEO

Việc tham gia các sự kiện và hội thảo về SEO sẽ giúp bạn tích lũy nhiều kiến thức và  kinh nghiệm từ các chuyên gia SEO. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội giao lưu và kết bạn với cộng đồng SEO để cùng trao đổi kiến thức học SEO cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm SEO . Mặt khác, tại các hội thảo này, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, những vấn đề mới mang tính thời sự. Đây là một cách học SEO mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

cach hoc seo hieu qua
Tham gia hội thảo để học kinh nghiệm, tham gia các diễn đàn tư vấn SEO, xây dựng mạng lưới bạn bè với nhau.
5. Tham gia các khóa học SEO

Hiện nay, các khóa học SEO đều do các chuyên gia về SEO trực tiếp giảng dạy,  giúp bạn tiếp cận SEO nhanh chóng.


cach hoc seo hieu qua

Việc tham gia các khóa đào tạo SEO còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích hơn là tự học SEO. Bạn sẽ được đào tạo SEO một cách bài bản, tạo cho bạn một nền tảng vững chắc để phát triển các kỹ năng SEO cho riêng mình.


                                                            KHÓA HỌC SEO HIỆU QUẢ 
                 KHÁM PHÁ 10 BÍ QUYẾT SEO BỀN VỮNG
              ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY 
                                 Hoặc Gọi 0973.314.102 để được tư vấn trực tiếp
                                             và nhận mã khuyến mãi trị giá 400.000 vnđ


TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA CÙNG TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SEO DGM VIỆT NAM
Share This
LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO 80
Ngày khai giảng : 26/04/2017
Giờ học : 6pm – 9:30pm
Thời lượng : 40 tiết
Học phí : 4.800.000 VNĐ
Đăng ký khóa học trước 5 ngày chỉ còn 4.320.000 VNĐ

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI

Đăng ký khóa học seo
  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Liên Hệ

Trung tâm đào tạo DGM Việt Nam 101 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 08 3.99.77777 - E-mail: daotao@dgm.vn