Những lỗi cơ bản của người làm SEO

Matt Cutts - kỹ sư, trưởng bộ phận chống spam của Google đã đưa ra những lỗi cơ bản mà rất nhiều người làm SEO mắc phải . Đây cũng là nguyên nhân khiến website không có được lượng traffic mong muốn của những người mới tập làm SEO. Matt Cutts không chỉ đưa ra những lỗi này mà còn hướng dẫn cách khắc phục để cải thiện website. Hãy cùng tìm hiểu và rút kinh nghiệm cho sự nghiệp làm SEO của mình nhé
loi co ban cua nguoi lam seo


1. Google Bots không thể thu thập dữ liệu từ website của bạn

Đây là lỗi lớn nhất khi làm SEO. Lỗi này xảy ra khi cấu trúc website của bạn có vấn đề khiến cho những con bọ tìm kiếm ( Google Bots) gặp khó khăn trong việc thu thập dữ liệu trên website. Và khi đó, dù bạn đã tạo ra nội dung thật sự chất lượng nhưng Google vẫn không thể lấy dữ liệu, index cũng như xếp hạng nội dung đó của bạn vì không có những đường link dẫn đến nó.


Khắc phục:

Bạn nên kiểm tra toàn bộ website, đảm bảo mọi trang của website đều thân thiện, dễ dàng tiếp cận bằng các link thông thường. Hãy chuyển chế độ xem website về dạng chỉ có nội dung bằng văn bản thông thường ( text ) và đường link; không có các đoạn css cũng như javascrip. Sau đó nhấn vào từng link xem chúng có hoạt động hay không.

2. Bạn không sử dụng từ khóa mà người dùng tìm kiếm.

Bạn đã SEO từ khóa lên TOP Google nhưng vẫn không có được khách hàng, cũng như lượng traffic rất ít. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã làm SEO sai từ khóa. Tức là người dùng không gõ từ khóa bạn đang SEO vào Google để tìm kiếm thông tin. Khi đó website của bạn sẽ không bao giờ được người dùng tìm thấy.
loi co ban cua nguoi lam seo

Khắc phục: Nghiên cứu lại từ khóa để xác định được từ khóa hiệu quả. Chúng là những từ mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm website của bạn. Đồng thời chú ý khi đừng cố nhồi nhét từ khóa vào nội dung website, bạn sẽ bị Google phạt vì điều đó đấy. 

3. Title và Meta Description của website không hấp dẫn

Đây là lỗi phổ biến của người làm SEO. Nội dung title và meta description của website quá sơ sài, không đủ hấp dẫn, kích thích người dùng hoặc nhồi nhét từ khóa quá nhiều, thiếu chuyên nghiệp. Điều này cũng là nguyên nhân khiến website của bạn không được người dùng lựa chọn.

Hãy chú ý đến title và meta description của website, nhất là trang chủ và những trang mang lại traffic cao. Title và meta description phải được viết thật hấp dẫn để lôi kéo người tìm kiếm, khiến họ phải click chuột vào website của bạn. Chúng phải cung cấp đầy đủ thông tin và là câu trả lời cho truy vấn của người dùng.

4. Quá tập trung vào việc xây dựng backlink.

Hiện nay Google không còn đánh giá cao việc xây dựng backlink nữa, thay vào đó họ quan tâm đến chất lượng của nội dung trên website đó hơn. Bên cạnh đó, khi dành toàn bộ thời gian để xây dựng backlink, website của bạn có nguy cơ vi phạm thuật toán Penguin của Google rất cao. 


loi co ban cua nguoi lam seo
Google Penguin thuật toán chống WebSpam
Để tránh bị án phạt này, bạn nên tập trung vào một nội dung hấp dẫn, chất lượng khiến người dùng muốn sử dụng website của bạn thay vì xây dựng backlink chỉ để phục vụ cho search engine. 


Xem thêm: 10 nguyên tắc vàng của SEO
Share This
LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO 80
Ngày khai giảng : 26/04/2017
Giờ học : 6pm – 9:30pm
Thời lượng : 40 tiết
Học phí : 4.800.000 VNĐ
Đăng ký khóa học trước 5 ngày chỉ còn 4.320.000 VNĐ

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI

Đăng ký khóa học seo
  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Liên Hệ

Trung tâm đào tạo DGM Việt Nam 101 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 08 3.99.77777 - E-mail: daotao@dgm.vn