Tại sao phải đa dạng Anchor Text ?

Đa dạng hóa anchor text, chắc chắn bạn đã không ít lần nghe nhắc đến vấn đề này khi tìm hiểu về SEO hay đang làm SEO. Vậy tại sao phải đa dạng anchor text hay đa dạng từ khóa? Chỉ tập trung vào từ khóa chính thôi có được không?
tai sao phai da dang hoa anchor text
Dưới đây là lời giải đáp lí do vì sao bạn phải đa dạng hóa Anchor text khi đi làm backlink

1. Tiêu đề của trang bị mất hoặc bị rút gọn

Nếu không đa dạng anchor text, khả năng webpage của bạn bị mất hoặc rút gọn title hiển thị trên kết quả tìm kiếm là rất cao.

Ví dụ:

Bạn muốn SEO từ khóa : " đa dạng anchor text" cho bài viết có tiêu đề " tại sao phải đa dạng hóa anchor text". Và khi đi link, bạn chỉ tập trung đặt anchor text vào từ khóa chính là " đa dạng anchor text". Việc này dẫn đến hậu quả là khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm, tiêu đề bài viết của bạn chỉ còn là "đa dạn anchor text". Một tiêu đề chung chung, không thu hút như thế tất nhiên không thể nào nhận được những cú nhấp chuột truy cập của người dùng.

2. Đa dạng Anchor text hoặc rơi vào tầm ngắm của thuật toán Penguin

Rất nhiều bạn xây dựng backlink bằng cách spam tràn lan trên mọi nơi, từ diển đàn cho đến blog, chỗ nào có thể đặt backlink là đặt ngay không suy nghĩ. Hơn nữa, các bạn ấy chỉ tạo ra 1 nội dung duy nhất cho tất cả các bài đăng trên diển đàn, link trỏ về website với hơn 80% anchor text là từ khóa chính. Và chắc chắn 1 điều rằng sớm muộn gì website đó cũng sẽ bị Google phạt vì phạm phải thuật toán Penguin, dẫn đến website mất tích khỏi Google.
tai sao phai da dang hoa anchor text

Hãy tạo ra 1 nội dung của riêng bạn, và tránh tình trạng copy, trùng lặp nội dung khi đi link. Đa dạng anchor text để không bị google đánh giá là spam từ khóa.

3. Tận dụng thế mạnh của thuật toán chim ruồi


tai sao phai da dang hoa anchor text

Chim ruồi ( Hummingbird) là một thuật toán mới của Google. Nhiệm vụ của nó là giúp Google mang đến người dùng những bài viết có nội dung tốt hơn. Khi đó, những website đa dạng về nội dung và được miêu tả linh hoạt bằng những từ đồng nghĩa, những từ ngữ có liên quan thì cơ hội lên TOP là rất cao.

4. Đa dạng anchor text để không bỏ sót bất cứ khách hàng nào


tai sao phai da dang hoa anchor text
Đa dạng anchor text và kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Hãy tưởng tượng, khách hàng gõ từ khóa nào đó liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn, và bạn lại không SEO cho từ đó. Có nghĩa là bạn đã đánh mất khách hàng rồi. Đa dạng anchor text với những từ khóa phụ, từ khóa liên quan, sẽ mang đến cho bạn thêm rất nhiều nguồn khách hàng tiềm năng mà chính bạn cũng không ngờ tới

5. Đa dạng anchor text như thế nào?

Dưới đây là một gợi ý nhỏ nếu bạn không biết cách đa dạng anchor text như thế nào. Ví dụ với từ khóa chính là: đa dạng anchor text, hãy đặt anchor text theo tỉ lệ sau nhé

30% Từ khóa chính: đa dạng anchor text
10% Từ khóa phụ: đa dạng hóa anchor text, đa dạng anchor text hiệu quả
20% Từ khóa biến thể: đa dạng từ khóa
20% Từ khóa thương hiệu: khoahocseo.net
10% Địa chỉ URL: http://www.khoahocseo.net/2014/09/tai-sao-phai-da-dang-hoa-anchor-text.html
10% Từ khóa chung: xem thêm, xem tại đây, v.v...


Chúc bạn SEO hiệu quả và lên TOP!
Share This
LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO 80
Ngày khai giảng : 26/04/2017
Giờ học : 6pm – 9:30pm
Thời lượng : 40 tiết
Học phí : 4.800.000 VNĐ
Đăng ký khóa học trước 5 ngày chỉ còn 4.320.000 VNĐ

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI

Đăng ký khóa học seo
  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Liên Hệ

Trung tâm đào tạo DGM Việt Nam 101 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 08 3.99.77777 - E-mail: daotao@dgm.vn