SEO off-page là gì? Cách tối ưu Off-page an toàn và hiệu quả

SEO off-page là công việc bạn phải thực hiện ngay sau khi tối ưu hóa On-page. Muốn từ khóa lên top, bạn phải thực hiện tối ưu off-page một cách hiệu quả và an toàn để không bị các án phạt của Google chú ý.
SEO off-page là gì?
 

SEO off-page là quá trình xây dựng backlinks hay những liên kết ngoài trỏ về trang đích nào đó có trong domain website của bạn.
Tối ưu SEO Off-page hiệu quả sẽ giúp domain của bạn tăng độ trust ( page rank ), làm giảm alexa rank từ đó tăng thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm.

Cách làm SEO Offpage hiệu quả?

Trước khi làm SEO OffPage

Trước khi làm SEO offpage chúng ta cần chuẩn bị cho trang đích những yếu tố quan trọng để thực hiện link building tốt nhất. Công việc này chủ yếu là tối ưu hóa Onpage thật tốt và xác định từ khóa chính mà bạn muốn đẩy lên top để sử dụng vào anchor text khi xây dựng backlink.

Tiếp theo, SEOer cần phải xác định được anchor text mà bạn sẽ sử dụng để tạo backlink có thật sự là keyword chính hay chưa, có đúng với từ khóa bạn muốn lên hạng hay không? Cuối cùng là suy nghĩ thật kỹ về chất lượng của trang web mà bạn sẽ tạo backlink liệu nó có đủ chất lượng, không phải trang spam, nội dung có liên quan với trang của bạn hay không?

Khi đi làm SEO Offpage:

- Các bạn nên đặt các backlink ở các trang PR ( độ tin cậy ) cao, alexa nhỏ ( đồng nghĩa với lượt truy cập nhiều ) và các link đó phải đươc index.
- Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= ‘nofollow’ không. Doffolow sẽ tốt hơn khi làm backlink.
- Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên, có nhiều flash, các trang web bị panda, sandbox, các trang web có nội dung liên quan đến đồi trụy.
- Đặt ở các site .edu hay .gov rất có lợi vì các Search engine đánh giá cao các liên kết từ trang này.
- Đặt ở site có Age ( tuổi đời domain ) nhiều càng tốt, tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web.

Tóm lại cách làm SEO Offpage hiệu quả khi xây dựng Backlink

Việc tạo cho mình một hệ thống backlink có chất lượng tốt đòi hỏi cần phải có một thời gian dài để phát triển và chọn lựa. Dựa trên sự xây dựng backlink mà website của bạn sẽ được tăng Pagerank, Trustrank, tăng thứ hạng từ khóa và phổ biến website nhanh chóng. Điều tối kỵ khi SEO Off Page đòi hỏi cần phải nhẫn nại và được làm một cách chắc chắn không nên quá hấp tấp dễ bị phạm luật của Google.
Share This
LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA HỌC SEO 80
Ngày khai giảng : 26/04/2017
Giờ học : 6pm – 9:30pm
Thời lượng : 40 tiết
Học phí : 4.800.000 VNĐ
Đăng ký khóa học trước 5 ngày chỉ còn 4.320.000 VNĐ

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI

Đăng ký khóa học seo
  ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

Liên Hệ

Trung tâm đào tạo DGM Việt Nam 101 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phone: 08 3.99.77777 - E-mail: daotao@dgm.vn